Khi bé khóc mà mẹ không hiểu lý do

Thảo luận trong 'Chợ Tạp Hóa' bắt đầu bởi traloisuapuma, 24/5/19.

Vùng đăng:
Phú Vang
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
529,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
0906294186
Địa chỉ liên hệ:
sô41/125 Đình Xuyên Gia Lâm Hà Nội, Phú Vang, Thừa Thiên Huế (Xem bản đồ)
Information:
24/5/19, 0 Trả lời, 31 Đọc
 1. traloisuapuma

  traloisuapuma New Member

  PHÂN BIỆT QUẤY KHÓC THÔNG THƯỜNG
  HAY DO ĐAU BỤNG Ở TRẺ SƠ SINH VÀ CÁCH XỬ LÝ

  Khi trẻ khóc, mẹ hãy tĩnh táo để phân biệt giữa khóc thường và khóc do đau bụng ở trẻ chưa? Và làm thế nào để xử lý tình huống khi trẻ đau bụng.

  Đau bụng ở trẻ sơ sinh: Lầm tưởng và thực tế?

  Bất cừ bà mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng khi con trở nên quấy khóc bất thường. Không hiểu nhõng nhẽo, hay do cơn đau nào đó hoành hành? Cũng giống như cười, khóc là lúc các cơ mặt căng ra và hoạt động nhiều . Thực tế, trẻ nhỏ không chỉ khóc to bằng miệng mỗi lúc chịu tác động cảm xúc mạnh mẽ mà còn kết hợp cả những động tác khua khoắng tay chân, hoặc thậm chí nhiều bé còn vặn mình, vận động cả toàn thân. Đây là dấu hiệu chứng tỏ bé đang đón chào một thế giới mới và đông cố gắng thể hiện phản ứng với môi trường và tình yêu thương với Mẹ. Một chút kiên nhẫn cùng kiến thức làm hành trang, mẹ sẽ tự tin hơn trên chặng đường chăm sóc con yêu và giảm bớt sự khó chịu từ những cơn đau bụng của bé.

  “Những em bé hay quấy khóc nhiều không khoẻ mạnh bằng các em bé khác”

  Điều này là sai. Quấy khóc là một chuyện bình thường đối với các bé sơ sinh. Trên thức tế, ngay cả khi bé bị đau bụng ( đượng định nghĩa là khóc trong hơn 3giờ/ngày, nhiều hơn 3 ngày/tuần), thì bé vẫn có một cơ thể khoẻ mạnh không thua gì những bé khác. Miễn là bé vẫn ăn uống bình thường, cơ bắp phát triển tốt, và cơ thể đang phát triển một các bình thường, thì mẹ không cần quá lo lắng.

  Đôi khi hành động tuyệt vời nhất để làm giảm tình trạng quấy khóc ở bé yêu là chỉ cần ôm bé vào long vỗ về. Điều này rất đúng. Trẻ sơ sinh cũng giống như trẻ nhỏ và người lớn, luôn cần những hành động tiếp xúc yêu thương như những cái ôm, sự gần gũi. Đôi khi, vì lý do nào đó khiến cho bé cảm thất khó chịu, mà chính mẹ cũng không thể hiểu được, thì chỉ cần một chút tình cảm từ những các ôm ấm áp của mẹ cũng đủ xoa dịu đi tất cả. Đây cũng được xem là một bước cơ bản và cực kỳ quan trọng làm dịu những cơn đau của bé.

  Thay đổi khẩu phần ăn, thay đổi sữa công thức:

  Nếu bé đang dùng sữa công thức, mẹ nên cố gắng cho bé dùng sữa công thức dễ tiêu hoá và hấp thu với thành phần đạm được thuỷ phân một phần vào hàm lượng lactose phù hợp giúp bé dễ tiêu hoá mà vẫn giữ được hoạt động của men lactose. Công thức này được tạo ra để giúp giảm bớt sự khoá chịu khi tiêu hoá thức ăn, giúp tiêu hoá và hấp thu đạm sữa dễ dàng hơn cho hệ tiêu hoá còn non nớt của bé, đồng thời nó cũng cung cấp những dưỡng chất cần thiết để phát triển trí não ngay từ những năm đầu đời.

  Đau bụng, quấy khóc nhiều là nghi vấn đến đau bụng cấp tính: Điều này không đúng, một số người nghĩ rằng nếu bé tự nhiên quấy khóc nhiều, nhăn nhó và thể hiện cử chỉ như đang đau bụng rất nặng, tình trạng này có thể liên quan đến lồng ruột. Quan điểm này hoàn toàn không đúng. Tuy nhiên mẹ vẫn nên chú ý nếu bé đi ngoài tiêu chay hoặc có máu trong phân, mẹ hãy nhanh chóng đưa bé đến gặp bác sỹ nhi khoa để khám và điều trị kịp thời.


  Khi bé quấy khóc, tốt nhất là cứ cho bé ăn: Điều này rất không tốt, nếu bé không đói ( chép môi là một ví dụ về dấu hiệu đói) mẹ không nên cố gắng ép bé ăn. Thúc ép bé ăn không bao giờ là một ý tưởng hay các mẹ nhé. Thay vào đấy mẹ hãy thử một vài kỹ thuật lạm dịu đi cơn khóc của bé như:

  Quấn chăn ấm.

  Đi bộ cùng bé

  Đặt bé vào nôi đung đưa

  Bật nhạc cho bé nghe

  TRÀ LỢI SỮA PUMA
  Https://loisuapuma.vn

  Hottline: 0968.208.616

  Fb: TRÀ LỢI SỮA PUMA - Đặc trị MẤT SỮA, ÍT SỮA
   

  Thư viện ảnh:

Chia sẻ trang này

Đang tải...