Phương pháp làm ra những món chiên hấp dẫn và không gây hại

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Hải Sản' bắt đầu bởi samluu444, 4/7/18.

Vùng đăng:
TP.Huế
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
0901113355
Địa chỉ liên hệ:
276 Pasteur, phường 8 quận 3, TP.Huế, Thừa Thiên Huế (Xem bản đồ)
Information:
4/7/18, 0 Trả lời, 19 Đọc
  1. samluu444

    samluu444 New Member

    Các thực phẩm chiên rán luôn có sức lôi cuốn lớn đối với nhiều bạn. Chúng nổi bậc với sắc - hương - vị được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, sự lầm lẫn trong quy trình thực hiện làm cho món rán ảnh hưởng xấu cho thân người. Cùng điểm qua các lỗi là gì để không vận dụng các bữa cơm hằng ngày, bạn nhé!
    [​IMG]
    Các món chiên thường rất được hoan nghênh

    Đun dầu quá nóng khi vận dụng những món rán

    Đây là một sai lầm thường phổ biến trong việc bếp núc. Khi bạn muốn rút ngắn thì giờ, thông qua nhanh các bước làm bếp. Bạn thường sẽ bắt chảo lên, đổ dầu vào và tiếp tục việc khác. Điều này dẫn tới nhiệt độ của dầu cao lên. Và như thế, cho đến khi cao hơn 180oC, những chất dinh dưỡng trong dầu bị biến đổi. Cụ thể, những phân tử a - xít béo sẽ bị bẻ gãy liên kết vốn có, tạo nên những amin sinh vật. Các a - min này rất nguy hiểm. Chúng gây ra các bệnh ung thư trực tràng, phổi, gan,…

    Chính vì thế, mỗi khi nấu ăn, bạn chỉ cần cho chảo lên bếp.Chờ chảo nóng già rồi cho dầu vào, rồi tiếp tục chế biến các món rán. Điều vô cùng quan trọng, bạn không nên tái sử dụng dầu chiên nhiều lần.

    Sơ chế không cẩn thận, các thức ăn chiên rán dễ bị thấm nhiều dầu mỡ

    Đây là một thực trạng cực thường thấy của nhiều các bạn gái. Sơ chế không thích hợp sẽdẫn tới đồ ăn của bạn hút lại nhiều chất béo hơn. Chính vì thế, để có các món chiên không rủi ro bệnh và không chứa quá nhiều cholesteron, bạn nên thực hiện:
    - Để đồ ăn thật ráo nước trước khi thi hành chiên rán. Nếu không, đồ ăn của bạn sẽ dễ bị vỡ, đứt gãy trong khi chiên. Cũng khi đó, bạn cũng có khả năng bị bỏng khi cho vật liệu còn đọng nước vào chảo dầu sôi.
    [​IMG]
    Các món chiên cực ngon hơn khi sơ chế cẩn thận.
    - Dầu chiên thời gian dài sẽ bị cháy đen, các chất gây hại đó sẽ bám vào thực phẩm của bạn. Để phòng tránh, bạn đặt một chút khoai tây băm nhỏ vào chảo trước khi chiên.
    - Các thức ăn chiên rán vừa chiên chín phải được làm ráodầu. Bạn có thể xài giấy thấm dầu lót trên đĩa đựng, hoặc rỗ hứng dầu.
    - Khi nấu các món cánh gà, đùi gà rán, chân giò, cá,… bạn nên chặt chúng nhỏ ra. Hoặc xẻ nhẹ bên ngoài để chúng mau thấm gia vịtẩm ướp. Ngoài ra, chúng cũng sẽ dễ rán chín một cách cùng lúc và tiết kiệm thời gian, ít tích dầu hơn.

    Sử dụng loại dầu ăn hợp lí cho các thực phẩm chiên rán

    Mỡ động vật và dầu thực vật là hai loại quen thuộc được sử dụng cho món chiên. Trong số đó, mỡ động vật có đựng chất béo (lipit) nên chỉ dùng ở một mức độ thích hợp. Dầu thực vật hữu ích hơn, và được có nguồn gốc từ nhiều loài cây, hạt khác nhau.
    Trong đó, các loại dầu bổ sung dưỡng chất omega3 và omega6 rất cần thiết cho hoạt động sống. Chúng là những acid béo không no, hỗ trợ ngăn chặn các bệnh tật về ung thư, tim mạch rất tuyệt vời. Song song đó, chúng cũng thúc đẩy sự vận hành của nhiều bộ phận mắt, xương khớp, hệ thần kinh,…
    [​IMG]

    Quyết định loại dầu ăn thích hợp nấu nướng món chiên

    Những loại dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu hạt cải,… nên được dùng ướp hoặc xào thức ăn. Còn khi thực hiện những thức ăn chiên rán bạn nên sử dụng các loại dầu cooking. Chúng chịu được độ nóng cao mà không biến đổi, không làm nên chất không tốt.
    Trên đây là những phương thức thi hành các thực phẩm chiên rán an toàn hơn. Bạn có thể vận dụng để nấu nướng những bữa ăngiàu dưỡng chất, khoẻ mạnh cho gia đình. Chúc bạn thành công.
    Tìm hiểu thêm : : Công thức làm khoai tây chiên giòn tuyệt vời như ngoài tiệm
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...